HOẠT ĐỘNG TRUNG TÂM VĂN HÓA - THỂ THAO

Lan tỏa những thông điệp, khẩu hiệu tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

(09:31 | 24/09/2021)

Để góp phần tuyên truyền, cổ động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu quảng bá các tác phẩm đạt giải tại Cuộc thi sáng tác thông điệp, khẩu hiệu cổ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cuộc thi sáng tác thông điệp, khẩu hiệu cổ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm tuyên truyền sâu rộng, góp phần cổ động tinh thần, chia sẻ những góc nhìn tích cực của cộng đồng, hướng tới nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tạo sự đồng thuận, thống nhất về tình cảm, ý chí và hành động trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thông qua cuộc thi, giúp cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chức năng trong tỉnh có thêm những giải pháp thiết thực để lãnh đạo tổ chức thực hiện thắng lợi công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh nói riêng, góp phần vào công cuộc chung của cả nước.

Cuộc thi được phát động từ ngày 15/7/2021 và được tổng hợp công bố giải hàng tháng. Qua một tháng đầu phát động, Cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ và tham gia từ đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên trong toàn tỉnh và nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Đợt 1, tháng 8/2021, Ban Tổ chức Cuộc thi đã tuyển chọn và quyết định công nhận 02 đơn vị đạt giải tập thể, 11 cá nhân có 15 tác phẩm đạt giải A và 11 cá nhân có 14 tác phẩm đạt giải B trong tổng số 592 khẩu hiệu, thông điệp dự thi.

Đợt 2, tháng 9/2021, Ban Tổ chức nhận được 1.015 thông điệp, khẩu hiệu của 465 tác giả dự thi; tuyển chọn và quyết định công nhận 1 đơn vị đạt giải tập thể; 13 cá nhân có 15 tác phẩm đạt giải A và 13 cá nhân có 15 tác phẩm đạt giải B.

Nhằm góp phần lan tỏa các tác phẩm đạt giải tại Cuộc thi đến rộng rãi công chúng; Trung tâm Văn hóa tỉnh chỉ đạo phòng Nghiệp vụ dựa trên kết quả các tác phẩm, tuyển chọn một số khẩu hiệu, thông điệp để thiết kế thành các pano, tranh cổ động trực quan tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng gửi đến các Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện, thành phố, tuyên truyền trên fanpage, facebook, zalo… để góp phần nâng cao ý thức chấp hành và thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Cuộc thi sáng tác thông điệp, khẩu hiệu cổ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã và đang tiếp tục nhận các phẩm dự thi gửi về Ban Tổ chức - Cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang, số 645 Nguyễn Trung Trực, phường An Hòa, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang trước ngày 10 hàng tháng theo địa chỉ email: bantochuccuocthitgkg@gmail.com.

Một số khẩu hiệu, thông điệp được Trung tâm Văn hóa tỉnh thiết kế thành tranh cổ động tuyên truyền.

Thế Hạnh