TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang

HOẠT ĐỘNG TRUNG TÂM VĂN HÓA - THỂ THAO

Xem với cỡ chữAA

Một năm vượt khó hoạt động của Trung tâm Văn hóa tỉnh

(10:18 | 22/12/2021)

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, hầu hết các hoạt động văn hóa, văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật trong năm 2021 đều tạm dừng. Trong điều kiện khó khăn ấy, Trung tâm Văn hóa tỉnh nỗ lực tranh thủ tận dụng khoảng thời gian nới lỏng giãn cách xã hội khi dịch bệnh được kiểm soát để nhanh chóng thay đổi phương thức hoạt động phù hợp với tình tình mới, góp phần đồng hành, cổ vũ người dân đẩy lùi dịch bệnh.

Sau thời gian phải dừng hoạt động để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, đến đầu tháng 3/2021 khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, Trung tâm Văn hóa tỉnh đã mở lớp bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ cho cán bộ cơ sở. Đã có 41 học viên là cán bộ, công chức, viên chức các ban, ngành cấp tỉnh; phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh các huyện, thành phố trong tỉnh tham gia.

Chương trình báo cáo của lớp biên tập và dàn dựng chương trình văn hóa nghệ thuật

Sau khi lớp học tổ chức thành công, Sở Văn hóa và Thể thao chỉ đạo Trung tâm Văn hóa tỉnh, Bảo tàng, Thư viện tỉnh phối hợp tổ chức triển lãm lưu động tại các địa phương tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Triển lãm ra quân bắt đầu từ ngày 20/4/2021 đến ngày 25/5/2021 tại các huyện Tân Hiệp, Vĩnh Thuận, Kiên Lương, TP. Phú Quốc, TP. Rạch Giá.

Triển lãm được các địa phương đánh giá cao, kịp thời tạo hiệu ứng mạnh mẽ trong công tác cổ động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đến với người dân. Đây còn là lần đầu tiên ba đơn vị chuyên môn trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp tuyên truyền mang lại hiệu quả nhất định, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Hội thi xe tuyên tuyền lưu động tỉnh Kiên Giang năm 2021, tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra từ ngày 21/5 đến 22/5/2021. Hội thi đã góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên mọi cử tri tích cực tham gia bầu cử, để ngày hội của toàn dân được thành công tốt đẹp. Sau khi bế mạc Hội thi, các xe lưu động tiếp tục về các địa phương tuyên truyền cho hết ngày bầu cử, để góp phần vào thành công chung của ngày hội toàn dân.

Hội thi xe tuyên tuyền lưu động tỉnh Kiên Giang năm 2021

Ngoài ra, trong năm 2021 Trung tâm Văn hóa tỉnh còn thiết kế các pano, tranh cổ động trực quan tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, gửi đến các Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện, thành phố; tuyên truyền trên Fanpage, Facebook, Zalo… nhằm đẩy mạnh, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19, từ đó tạo sự thống nhất trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh. Kịp thời động viên, khích lệ Nhân dân tin tưởng, đồng thuận với những chủ trương, biện pháp của cấp ủy, chính quyền địa phương đã và đang quyết tâm, chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh trước diễn biến phức tạp của đại dịch.

Năm 2021 dù hoạt động trong điều kiện còn không ít khó khăn, song Trung tâm Văn hóa tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo của cấp trên để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch. Đại dịch Covid-19 đang được kiểm soát, nhịp sống dần trở lại bình thường mới, các hoạt động văn hóa, văn nghệ sẽ góp phần làm cho đời sống tinh thần của người dân trở nên sinh động và phong phú hơn sau một thời gian dài tuân thủ giãn cách xã hội. Rất mong trong năm 2022 tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt, Trung tâm Văn hóa tỉnh sẽ có nhiều hoạt động, sự kiện phục vụ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của Nhân dân./.

Bài và ảnh: Thế Hạnh