TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Lễ hội truyền thống AHDT Nguyễn Trung Trực năm 2023

Xem với cỡ chữAA

TP Rạch Giá vận động, tổ chức treo đèn lồng dịp Lễ hội Nguyễn Trung Trực

(15:23 | 05/10/2023)

UBND thành phố Rạch Giá ban hành văn bản vận động, tổ chức treo đèn lồng trong những ngày diễn ra Lễ hội truyền thống kỷ niệm 155 năm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh (1868 - 2023) và đón nhận Bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Lễ hội Đình thần Nguyễn Trung Trực - Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang”, thời gian từ ngày 06 đến hết ngày 13/10/2023 (nhằm ngày 22 đến 29/8 âm lịch).

Hàng năm, từ ngày 26 đến 28/8 âm lịch, nhân dân trong và ngoài tỉnh hội tựu về thành phố Rạch Giá tham gia các hoạt động Lễ hội truyền thống AHDT Nguyễn Trung Trực. Đây là lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, cũng là dịp để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, sự phát triển kinh tế, xã hội và lòng mến khách của người dân thành phố Rạch Giá. Hoạt động treo đèn lồng tạo nên điểm nhấn độc đáo, trở thành hoạt động thường niên không thể thiếu trong Lễ hội truyền thống AHDT Nguyễn Trung Trực. Những năm qua, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và nhân dân đã tích cực hưởng ứng treo đèn lồng trên các tuyến đường tạo vẻ mỹ quan đô thị, làm tăng thêm sự trang trọng cho lễ hội.

Năm 2023, Lễ hội truyền thống kỷ niệm 155 năm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh (1868 - 2023) được tổ chức gắn với việc đón nhận Bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Lễ hội Đình thần Nguyễn Trung Trực - Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang”. Đây là sự kiện quảng bá, tôn inh những giá trị văn hóa đặc sắc của di sản văn hóa phi vật thể quốc gia nói chung và “Lễ hội Đình thần Nguyễn Trung Trực - Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang” nói riêng; là niềm tự hào của người dân Rạch Giá. Vì vậy, công tác tổ chức các hoạt động Lễ hội, trong đó có việc thực hiện treo đèn lồng phải đảm bảo nhằm tạo vẻ mỹ quan đô thị, thu hút khách du lịch đến với Lễ hội.

UBND thành phố Rạch Giá đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức có trụ sở và nhân dân trên địa bàn thành phố Rạch Giá thực hiện tốt các nội dung như: Tất cả các tuyến đường trên địa bàn thành phố Rạch Giá thực hiện treo đèn lồng, riêng phường Vĩnh Thông, xã Phi Thông thực hiện trên tuyến đường 30/4...

UBND thành phố Rạch Giá giao Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố phối hợp UBND các phường, xã hướng dẫn vị trí, quy cách treo đảm bảo mỹ quan, đúng quy định. Đề nghị Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ủy ban MTTQVN và các tổ chức chính trị, xã hội thành phố chỉ đạo ngành dọc và phối hợp UBND các phường, xã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và hộ dân thực hiện treo đèn lồng trong các ngày diễn ra Lễ hội, để cổ động trực quan đường phố, góp phần tuyên truyền, quảng bá Lễ hội và thể hiện nếp sống văn minh đô thị.

Ban biên tập