Kiên Giang tổ chức “Tết Quân - Dân” năm 2022 tại huyện An Biên
(17:10 | 31/05/2021)

Ban Chỉ đạo các hoạt động “Tết Quân - Dân” giai đoạn 2021-2025 tỉnh Kiên Giang chọn xã Hưng Yên, huyện An Biên tổ chức “Tết Quân - Dân” năm 2022, với chủ đề “Lực lượng vũ trang Kiên Giang cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện An Biên chung sức xây dựng nông thôn mới’, dự kiến từ ngày 10/6/2021 đến ngày 21/01/2022.

Lễ tổng kết các hoạt động “Tết Quân - Dân” Kiên Giang năm 2021 - Ảnh: Thế Hạnh

“Tết Quân - Dân” năm 2022, có nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, ý nghĩa, góp phần củng cố xây dựng tình đoàn kết quân dân như: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật; triển lãm hình ảnh về kinh tế - xã hội và hoạt động của lực lượng vũ trang địa phương; quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa - những bằng chứng lịch sử; chiếu phim tư liệu về biển, đảo của Việt Nam. Xây dựng 96 căn nhà đại đoàn kết, mái ấm công đoàn, mái ấm tình thương, nhà đồng đội, nhà nghĩa tình đồng đội, nhà tình thương. Xây dựng 08 cây cầu giao thông nông thôn; làm mới, sửa chữa mặt bằng 05 tuyến đường giao thông nông thôn; xây dựng cổng chào, hố rác vệ sinh, tuyến đường hoa. Thực hiện Chương trình kéo điện; nước sạch và hỗ trợ dụng cụ chứa nước cho hộ nghèo. Khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc và thăm hỏi tặng quà. Tổ chức tọa đàm, kể chuyện truyền thống; thi đấu bóng đá, bóng chuyền, các trò chơi dân gian; giao lưu văn hóa, văn nghệ.

Tổ chức Hội thi gói, nấu bánh tét và trang trí mâm ngũ quả; điểm trưng bày giới thiệu sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu gắn hoạt động “Tết Quân - Dân”. Lễ xuất quân và phát động thi đua thực hiện các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2022 dự kiến diễn ra ngày 10/6/2021 và Lễ tổng kết, dự kiến ngày 21/01/2022. Căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ có điều chỉnh phù hợp và kế hoạch dự phòng nếu không tổ chức Lễ xuất quân. Ngoài ra, đến thời điểm này, có 09 huyện, thành phố đăng ký tổ chức “Tết Quân - Dân”.

Thông qua các hoạt động “Tết Quân - Dân” nhằm tiếp tục tuyên truyền, giáo dục, phát huy tinh thần đoàn kết yêu nước, thắt chặt tình quân dân trong thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, an sinh xã hội, củng cố tăng cường thế trận lòng dân, tiềm lực chính trị tinh thần trong khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc; đồng thời tạo không khí vui tươi, ấm áp, nghĩa tình quân dân đón năm mới.

Gia Bảo