Hưởng ứng Cuộc thi ảnh và câu chuyện “Phụ nữ trước bão giông”
(11:40 | 13/12/2021)

Cuộc thi ảnh và câu chuyện “Phụ nữ trước bão giông” do Tổng cục Phòng, chống thiên tai phối hợp với Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UNWomen) tổ chức phát động và nhận bài thi từ ngày 15/11/2021.

Cuộc thi này dành cho tất cả mọi công dân Việt Nam đều được tham gia. Về hình thức, mỗi bài dự thi bao gồm tối thiểu 01 bức ảnh và câu chuyện thuyết minh (tối thiểu từ 100 từ) với chủ đề về phụ nữ trong phòng, chống thiên tai; mỗi người tham gia được gửi không giới hạn bài dự thi.

 

Ảnh mang tính minh họa: Quỳnh Như

Tại Vòng sơ khảo, Ban Tổ chức sẽ đăng 50 bức ảnh và câu chuyện lên fanpage Facebook Thiên tai Thế giới để cho độc giả tương tác và bình chọn. Vòng chung kết, Ban Tổ chức sẽ chọn ra các Giải Vàng, Giải Bạc và Giải Cộng đồng của cuộc thi.

Về quy chế cuộc thi, tác phẩm dự thi thể hiện rõ nội dung và thông điệp mà Ban Tổ chức cuộc thi đưa ra và gửi về inbox fanpage: Thiên tai Thế giới; (www.facebook.com/thientaithegioi)/Email: stic.vndma@wru.vn). Hashtag cuộc thi: #phunuvoithientai#UNWomen#EmPoWer.

Danh sách các tác phẩm lọt vào vòng chung kết và người chiến thắng sẽ dựa trên quyết định của Ban Giám khảo. Những bức ảnh đạt giải sẽ được lựa chọn trên những tác động cụ thể với nhận thức của xã hội về chủ đề phụ nữ trong phòng, chống thiên tai. Tác phẩm được giữ nguyên gốc, độc nhất, mang tính sáng tạo và chưa tham dự hay nhận giải tại một cuộc thi nào trước đây. Ảnh trong tác phẩm dự thi có thể là ảnh màu hoặc đen trắng. Ngoài các quy định trên, quy chế cũng nêu rõ: Tác phẩm có câu chuyện cảm động, mang tính giáo dục hoặc truyền cảm hứng cho cộng đồng; tác phẩm dự thi phải có sự đồng ý của người xuất hiện trong bức ảnh. Tác giả có quyền chỉnh sửa tác phẩm dự thi về ánh sáng nhưng không được thay đổi cấu trúc, nội dung của ảnh gốc. Đồng thời, tác phẩm dự thi phải được chụp bởi chính tác giả là người tham gia dự thi và không vi phạm bản quyền của bên thứ ba.

Ngoài Giải Vàng, Giải Bạc, Ban Tổ chức trao Giải Cộng đồng cho bài dự thi của thí sinh không chuyên nhưng có tác phẩm được đánh giá cao nhất; Giải Bình chọn dành cho bài dự thi có lượng tương tác lớn nhất trên fanpage Thiên tai Thế giới (like: 1 điểm; comment: 2 điểm; share: 3 điểm).

Thời gian phát động và nhận bài dự thi từ ngày 15/11 đến 30/12/2021; thời gian bình chọn đến 20:00 giờ ngày 15/01/2022; thời gian chấm giải từ 16/01 đến 30/01/2022.

Cuộc thi ảnh và câu chuyện “Phụ nữ trước bão giông” nhằm truyền cảm hứng cho cộng đồng trong việc tìm gương người tốt, việc tốt, hoạt động tích cực, đặc biệt thúc đẩy, nâng cao vai trò của phụ nữ trong công tác phòng, chống, giảm thiểu rủi ro thiên tai; đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức về bình đẳng giới trong lĩnh vực này.

Để thu hút rộng rãi các đối tượng trong cộng đồng tham gia cuộc thi, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Thanh Nhàn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố tổ chức tuyên truyền, phát động cuộc thi đến các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý./.

Hải Long