Trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật truyền thống năm 2022
(09:18 | 30/08/2022)

Hòa cùng không khí vui tươi của cả nước chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022). Chiều ngày 28/8, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ tổng kết, trao giải và triển lãm Cuộc thi ảnh nghệ thuật truyền thống năm 2022.

Tác phẩm “Xi măng Hà Tiên - Thách thức thời gian” của tác giả Trương Minh Điền đạt giải nhất Cuộc thi.

Nhằm ca ngợi quê hương, đất nước, con người Kiên Giang; giới thiệu nét đẹp trong lao động, sản xuất và các hoạt động, sinh hoạt trên các lĩnh vực đời sống xã hội; những hoạt động của công nhân, nông dân, lực lượng vũ trang gắn liền với vùng biển, hải đảo, biên giới trên địa bàn tỉnh Kiên Giang; phát hiện những phong cảnh đẹp bổ sung vào danh sách danh lam, thắng cảnh tỉnh nhà; làm phong phú thêm những danh lam, thắng cảnh đã được biết đến qua góc nhìn và phong cách thể hiện mới. Đẩy mạnh phong trào nhiếp ảnh trong tỉnh, phát hiện nhân tố mới tiếp tục bổ sung vào lực lượng nhiếp ảnh địa phương.

Qua hơn 04 tháng phát động, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 900 tác phẩm ảnh màu và đen trắng của 46 tác giả đăng ký tham gia dự thi trên hệ thống trang Web: http//www.anhnghethuatkiengiang.com, trong đó có nhiều tác giả chưa phải là hội viên Hội văn học nghệ thuật tỉnh nhưng đã có tác phẩm được chọn trưng bày triển lãm và đạt giải ở Cuộc thi, đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho phong trào nhiếp ảnh của tỉnh Kiên Giang.

Các tác phẩm dự thi đều có nội dung tư tưởng khá tốt, bám sát chủ đề về hình ảnh đất nước, con người Kiên Giang trong lao động, sản xuất; những hoạt động tuần tra, bảo vệ chủ quyền biển đảo của các lực lượng vũ trang tạo nên một bức tranh đầy màu sắc, phản ánh khá toàn diện sự phát triển của quê hương Kiên Giang trong giai đoạn hiện nay. Nhiều tác phẩm có chất lượng nghệ thuật khá tốt, nắm chắc thủ pháp sáng tác, có bố cục chặt chẽ, nắm bắt khoảnh khắc tốt chứng tỏ các tác giả đã dành nhiều thời gian nghiên cứu đề tài, thâm nhập thực tế sáng tác ở nhiều nơi, nhiều lĩnh vực khác nhau, có sự thể hiện mới, lạ, tạo nên sự phong phú cho cuộc thi.

Ban tổ chức đã trao tặng Bằng chứng nhận 01giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 06 giải Khuyến khích cho các tác giả đạt giải, trong đó các giải được Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tính điểm kết nạp hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam có các giải nhất, nhì, ba./.

Thế Hạnh (Nguồn: vpubnd.kiengiang.gov.vn)