Độc đáo chương trình biểu diễn thả diều trên biển Hà Tiên
(10:37 | 24/10/2022)

Trong 2 ngày (22 - 23/10) tại Bãi sau Khu du lịch Mũi Nai, thành phố Hà Tiên tổ chức chương trình biểu diễn thả diều với chủ đề "Sắc màu của biển" nhân dịp Lễ hội truyền thống kỷ niệm 259 năm ngày mất của bà Mạc Mi Cô (1763 - 2022). Đây là lần đầu tiên, thành phố Hà Tiên tổ chức buổi thả diều độc đáo trên biển, thu hút hàng ngàn lượt người dân và du khách tham quan, trải nghiệm.

Ảnh: Nguồn Internet

Ngoài trưng bày nghệ thuật tạo hình diều như diều sáo, diều hình chim phượng, chim công, bướm, cá vàng… với độ sải cánh rộng 1,5 - 3m, Ban Tổ chức còn chuẩn bị 500 nguyên vật liệu để các em học sinh và du khách cùng quay lại tuổi thơ tự tay làm ra hơn 1.000 con diều để thả dọc trên bãi biển. Tại đây, du khách được các nghệ nhân chia sẻ đam mê, kiến thức về cách làm diều, nghệ thuật diều. Điểm nhấn của chương trình là màn biểu diễu của những con diều khổng lồ hình dáng chim, cá, mực... được 10 chiếc mô tô nước kéo thả, tung bay trên biển.

Chương trình biểu diễn thả diều với chủ đề “Sắc màu của biển” lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Hà Tiên đã tạo nên bức tranh đa sắc màu, rộn ràng tràn ngập sức sống, góp phần làm cho thành phố biển trở nên xinh đẹp hơn. Đây không chỉ tạo nét độc đáo, ấn tượng phục vụ du khách mà còn giúp các em nhỏ trải nghiệm làm diều, thả diều đầy thú vị, hấp dẫn cũng như có những ngày nghỉ ý nghĩa cùng gia đình. Qua đó, tuyên truyền, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc, quê hương, bảo tồn nghệ thuật làm diều, thả diều và chơi diều ở Hà Tiên.

Như Anh