Chùa Tổng Quản sẵn sàng tham gia thi đấu Giải đua Ghe ngo năm 2022
(10:34 | 02/11/2022)

Trong những ngày này không khí chuẩn bị cho Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XIV năm 2022, đã nhộn nhịp, sôi nổi hẳn lên. Tại các chùa, các phum, sóc những vận động viên đang ráo riết luyện tập các môn thể thao để tham gia thi đấu, đặc biệt là đua Ghe ngo môn thể thao truyền thống và rất đặc sắc của đồng bào dân tộc Khmer.

Tại chùa Tổng Quản, xã Thới Quản, huyện Gò Quao không khí luyện tập của các vận động viên Ghe ngo rất hào hứng, sôi nỗi. Với quyết tâm đạt thành tích cao tại giải đua Ghe ngo trong lễ hội năm nay, hơn một tuần nay các vận động viên luôn tích cực luyện tập vào mỗi buổi chiều. Ông Danh Hiệp, Đội Trưởng đội ghe ngo Chùa Tổng Quản, xã Thới Quản cho biết: “Sau hai năm không tổ chức lễ hội năm nay được tổ chức trở lại bà con khmer rất vui, phấn khởi, tinh thần của các vận động viên năm nay cũng rất hào hứng”. Tham dự ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XIV năm 2022, chùa Tổng Quản, xã Thới Quản tham gia thi đấu cả ba nội dung của môn đua Ghe ngo gồm: cự ly 800m, 1.000m nam và cự ly 800m nam, nữ phối hợp. Cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã, Ban quản trị Chùa Tổng Quản quan tâm vận động các tổ chức, cá nhân, hỗ trợ kinh phí tập dợt cho các vận động viên, với quyết tâm đạt thành tích cao trong ngày hội, huyện Gò Quao cũng hỗ trợ mỗi Ghe ngo 15 triệu đồng để sửa chữa và thành lập các đoàn đến thăm, động viên tinh thần các vận động viên Ghe ngo.

Đại đức Trương Văn Tuấn, Phó Trụ trì Chùa Tổng Quản, xã Thới Quản, cho biết: “Không khí luyện tập của các vận động viên đội Ghe ngo rất nhộn nhịp, khoảng 16 giờ đến 17 giờ 30 hàng ngày, sau khi đi làm về các vận động viên nam, nữ đều tập hợp tại chùa để cùng nhau luyện tập”.

Ảnh: Lãnh đạo huyện thăm động viên tinh thần đội ghe ngo chùa Tổng Quản, xã Thới Quản (Gò Quao)

Đồng chí Trần Thanh Việt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Dương Kim Hơn, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành đoàn thể xã Thới Quản đã đến thăm, gặp gỡ động viên tinh thần các vận động viên đội Ghe ngo Chùa Tổng Quản, mong muốn các vận động viên tích cực luyện tập để thi đua đạt thành tích cao tại ngày hội./.

Văn Nhân (Nguồn: goquao.kiengiang.gov.vn)