Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, Thư viện Kiên Giang phục vụ trên 3.000 lượt bạn đọc
(19:38 | 23/10/2023)

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2023, với chủ đề “Xây dựng khả năng tự học trong kỷ nguyên số” diễn ra từ ngày 02 đến 09/10, Thư viện tỉnh Kiên Giang phục vụ và tổ chức các hoạt động đọc sách cho trên 3.000 lượt bạn đọc.

Mở đầu chuỗi hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2023, ngày 2/10, Thư viện Kiên Giang phục vụ lưu động, trưng bày xếp sách và giới thiệu sách tại Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời tỉnh Kiên Giang năm 2023 tại Trường THPT Châu Thành, huyện Châu Thành. Gian trưng bày của Thư viện tỉnh xếp sách mô hình Lăng Bác và trưng bày gần 800 đầu sách gồm: sách Bác Hồ, sách lịch sử, văn học, địa chí... thu hút gần 1.500 giáo viên, học sinh và người lao động đến tham quan và đọc sách. Tiếp đến, Thư viện tỉnh phục vụ lưu động tại các điểm trường trên địa bàn huyện Hòn Đất như: Trường THCS Mỹ Hưng, Trường Tiểu học Sơn Kiên 1, Trường THCS Sơn Bình và phục vụ tại Trường Tiểu học Trần Văn Ơn.

Ngoài ra, tại trụ sở Thư viện tỉnh chào đón 180 học sinh đến từ Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh đến tham quan, đọc sách và vui chơi, giải trí. Song song đó, Thư viện tỉnh luân chuyển 2.000 quyển sách tại 2 điểm Trường THPT Châu Thành và THCS & THPT Võ Văn Kiệt; tặng hơn 500 quyển sách cho các trường: THCS Mỹ Hưng, TH Sơn Kiên 1, THCS Sơn Bình.

Mỗi chuyến phục vụ lưu động cũng như đón tiếp các đoàn đến Thư viện tỉnh,  viên chức thư viện đều sinh hoạt với các em học sinh về tầm quan trọng và ý nghĩa của việc học tập suốt đời và xu hướng ứng dụng công nghệ phục vụ cho việc học tập suốt đời trong kỷ nguyên số. Các em học sinh được nghe kể chuyện cổ tích (đối với cấp TH) và nghe giới thiệu sách (đối với cấp THCS, THPT), được tham gia trải nghiệm máy vi tính, hướng dẫn tham gia các trò chơi tương tác với sách, Stem siêu trí tuệ, lựa chọn và đọc các đầu sách mới vô cùng phong phú.

Qua các hoạt động phục vụ đọc sách và tổ chức các trò chơi tương tác với sách, các em học sinh thêm yêu mến sách, nâng cao khả năng tự đọc, tự học của bản thân, chăm chỉ học tập không chỉ trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời mà ngay cả trong hoạt động học tập hằng ngày, góp phần giúp các em học sinh học tập thật giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, là niềm tự hào của bản thân, gia đình và xã hội.

Bảo Ngọc