Văn hóa nghệ thuật

• Công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19

(09:23 | 15/10/2021)

Dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang cơ bản được kiểm soát tốt. Đó là thành quả của các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị trong tỉnh đã và đang nỗ lực thực hiện tốt các giải pháp phòng chống dịch, trong đó tập trung đẩy mạnh tuyên truyền nhằm đưa thông tin một cách nhanh chóng, chính xác đến với người dân, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của toàn xã hội, góp phần quan trọng vào việc kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh.

• Khai thác tiềm năng để phát triển du lịch Kiên Lương

(15:48 | 04/10/2021)

Kiên Lương, vùng đất hội tụ đủ sông, núi, hang động, biển và cụm đảo ven bờ, với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp tuyệt vời, được ví như vịnh Hạ Long phương Nam. Với nguồn tài nguyên thiên nhiên và nhân văn phong phú, đa dạng, độc đáo, Kiên Lương có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn là 01 trong 03 khâu đột phá trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Kiên Lương, nhiệm kỳ 2020-2025.

• Ủy quyền thực hiện một số nhiệm vụ về lĩnh vực hoạt động nghệ thuật biểu diễn trên địa bàn tỉnh

(15:39 | 04/10/2021)

UBND tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Quyết định số 2339/QĐ-UBND ngày 30/9/2021 về việc ủy quyền thực hiện một số nhiệm vụ  tại Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

• Nhớ Giáo sư Vũ Khiêu với bài “Chúc văn tưởng niệm Tướng quân Nguyễn Trung Trực”

(14:16 | 01/10/2021)

Giáo sư Vũ Khiêu, Anh hùng Lao động, nhà khoa học xã hội hàng đầu của Việt Nam vừa qua đời vào ngày 30/9/2021 tại Hà Nội, hưởng thọ 105 tuổi. Năm 2014, có dịp về thăm đất biển Kiên Giang, Giáo sư Vũ Khiêu đã viết “Chúc văn tưởng niệm Tướng quân Nguyễn Trung Trực” tặng tỉnh Kiên Giang đọc tại lễ Dâng hương Lễ hội truyền thống kỷ niệm 146 năm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh.

• Không tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam năm 2021

(10:35 | 18/09/2021)

Hằng năm vào ngày 12/8 âm lịch, những người hoạt động trong ngành sân khấu lại nô nức tổ chức Giỗ tổ. Đây là dịp các nghệ sĩ tưởng nhớ và tri ân các vị tổ nghiệp, những bậc tiền bối đã có công khai mở và truyền dạy bộ môn nghệ thuật sân khấu của dân tộc.

• Ngân hàng tên đường - công trình ý nghĩa và thiết thực

(10:29 | 18/09/2021)

Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Đề án Ngân hàng tên đường và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh. Đây không chỉ là cơ sở dữ liệu khoa học giúp các huyện, thành phố thuận tiện hơn khi đặt, đổi tên đường mà còn góp phần giáo dục truyền thống lịch sử - văn hóa và phát triển du lịch ở địa phương.

• Nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động quảng cáo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

(10:23 | 18/09/2021)

Thực hiện Luật Quảng cáo, Kiên Giang đã nỗ lực quản lý, triển khai tuyên truyền, từng bước đưa hoạt động quảng cáo đi vào ổn định, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về quảng cáo. Song, việc thực hiện Luật Quảng cáo trên địa bàn tỉnh vẫn còn những bất cập, gây nhiều khó khăn cho công tác quản lý nhà nước, ảnh hưởng đến an toàn giao thông, mỹ quan đô thị và đời sống của Nhân dân.

• Ban hành Ngân hàng tên đường và công trình công cộng tỉnh Kiên Giang

(18:55 | 13/09/2021)

Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Quyết định số 2185/QĐ-UBND ngày 10/9/2021 về việc phê duyệt Đề án Ngân hàng tên đường và công trình công cộng tỉnh Kiên Giang. Đề án là cơ sở khoa học để các cơ quan liên quan tham mưu cho tỉnh trong việc quản lý, tư vấn, đặt tên đường và công trình công cộng cho từng địa phương trên địa bàn tỉnh.

• Ca sĩ Chí Linh đam mê với phong trào văn nghệ Kiên Giang

(10:07 | 05/09/2021)

Với khán giả Kiên Giang, tiếng hát của ca sĩ Chí Linh đã trở nên quen thuộc với những ca khúc cách mạng truyền thống tại các sự kiện, chương trình văn nghệ. Giọng ca của anh luôn giữ được chỗ đứng trong trái tim người yêu âm nhạc, anh đã đánh dấu sự trưởng thành của mình qua các kỳ hội thi, hội diễn, liên hoan văn nghệ...

• Hỗ trợ 18 diễn viên gặp khó khăn do dịch Covid-19

(13:11 | 16/08/2021)

Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt danh sách viên chức hoạt động nghệ thuật gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Kế hoạch số 139/KH-UBND ngày 18/7/2021. Theo đó, tỉnh có 18 diễn viên giữ chức danh nghề nghiệp hạng IV, là viên chức thuộc các đơn vị nghệ thuật do Sở Văn hóa và Thể thao quản lý, được hưởng chính sách hỗ trợ.