TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang

Gia đình

 • Tăng cường các giải pháp phòng, chống bạo hành, xâm hại trẻ em

  (00:00 | 07/12/2017)

  Thực hiện Công văn số 12851/VPCP-NC ngày 30/11/2017 của Văn phòng Chính phủ, về các vụ bạo hành, xâm hại trẻ em xảy ra trong thời gian qua; Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Công văn gửi Thủ trưởng các sở, ban ngành: Lao động, Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, về ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Mai Văn Huỳnh.

 • Phát động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017

  (00:00 | 16/11/2017)

  Sáng 15/11, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang long trọng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017, với chủ đề "Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái".

 • Nhiều kết quả đạt được trong thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ ở Kiên Giang

  (00:00 | 12/11/2017)

  Trong 10 năm qua (2007 - 2017), công tác thực thi pháp luật, thực hiện những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới đã có nhiều chuyển biến tích cực; nhận thức của cấp ủy, chính quyền và nhân dân về vai trò, vị trí của phụ nữ trong gia đình và xã hội được nâng lên, phụ nữ ngày càng có nhiều cơ hội để khẳng định mình, tạo điều kiện cho cả nam và nữ phát huy quyền làm chủ và bình đẳng trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và trong gia đình, góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 • Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017

  (00:00 | 08/11/2017)

  Để thu hút sự quan tâm và tham gia hành động của các cá nhân, cơ quan, tổ chức và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được của công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; từ ngày 15/11 đến 15/12/2017, tỉnh Kiên Giang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017, với chủ đề "Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái".

 • Vĩnh Thuận ra mắt câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc, bền vững”

  (00:00 | 18/09/2017)

  Mới đây, Chi hội Phụ nữ ấp Lò Rèn, xã Tân Thuận, huyện Vĩnh Thuận đã tổ chức ra mắt câu lạc bộ "Gia đình hạnh phúc, bền vững". Đến dự có lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, cùng lãnh đạo ấp.

 • Xây dựng đạo đức, lối sống từ trong mỗi gia đình

  (00:00 | 12/09/2017)

  Gia đình không chỉ giữ vai trò nền tảng, tế bào của xã hội, mà còn là môi trường quan trọng, trực tiếp giáo dục nếp sống, hình thành nhân cách con người. Trong bối cảnh đất nước ta bước vào thời kỳ CNH-HĐH, hội nhập quốc tế, gia đình ngày càng có vai trò quan trọng trong việc thực hiện chức năng cơ bản của mình, trong đó, chức năng nuôi dưỡng, giáo dục, hình thành nhân cách con người tiếp tục được khẳng định và đề cao.

 • Phòng, chống tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình

  (00:00 | 18/08/2017)

  Gia đình là tế bào của xã hội, là nơi hình thành, giáo dục và nuôi dưỡng nhân cách của mỗi con người. Do đó, gia đình đầm ấm, hạnh phúc, tiến bộ sẽ là nền tảng để xã hội phát triển. Tuy nhiên, mặt trái của cơ chế thị trường đã và đang tác động tiêu cực đến đạo đức xã hội, nhiều tệ nạn xã hội "tấn công" vào các gia đình, ảnh hưởng đến lối sống, đến việc hình thành nhân cách của con người và các mối quan hệ trong gia đình. Để phòng, chống tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình, các thành viên trong gia đình đóng vai trò rất quan trọng.

 • Quan tâm hơn công tác giảng dạy kỹ năng bơi lội cho trẻ em

  (00:00 | 17/08/2017)

  Mặc dù các ngành chức năng đã tăng cường tuyên truyền, nhưng tai nạn đuối nước ở trẻ em vẫn xảy ra thường xuyên. Đến thời điểm hiện tại, tai nạn đuối nước ở trẻ em chưa dừng lại và đang trở thành nỗi ám ảnh cho toàn xã hội. Nguyên nhân dẫn đến những vụ đuối nước thương tâm thường do các em không biết bơi và thiếu kỹ năng phòng tránh đuối nước. Đây là một hồi chuông cảnh tỉnh các bậc phụ huynh và những người có trách nhiệm cần quan tâm hơn về công tác giảng dạy kỹ năng bơi lội, một kỹ năng sinh tồn thiết yếu cho trẻ.

 • Gần 130 đại biểu tham dự tập huấn phong trào TDĐKXDĐSVH và công tác gia đình năm 2017

  (00:00 | 17/08/2017)

  Ngày 15-8-2017, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với huyện Vĩnh Thuận tổ chức lớp tập huấn phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) và công tác gia đình năm 2017. Ông Huỳnh Xuân Luật, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH huyện Vĩnh Thuận đến dự.

 • Hội nghị tập huấn chuyên đề "Phòng, chống tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình"

  (00:00 | 15/08/2017)

  Nhằm hướng tới xây dựng chuẩn mực gia đình Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa theo tiêu chí “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”; ngày 14/8/2017 tại UBND thành phố Rạch Giá, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp hợp với Ban Chỉ đạo Công tác gia đình thành phố Rạch Giá, huyện Kiên Hải tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên đề về "Phòng, chống tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình".